Vòng dâu tằm cho bé có tác dụng gì?

Ngày đăng 29/12/2017
Tác giả Tác giả:
Lượt xem 3842 lượt xem

Vòng dâu tằm cho bé có tác dụng gì?

Đây là câu hỏi được rất nhiều cha mẹ quan tâm. Từ xa xưa cha ông ta đã biết lấy cành dâu tằm làm vòng đeo tay cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Để giúp bé yêu tránh ma tà, tránh giật mình, tránh khóc dạ đề, khóc đêm. Vòng dâu tằm thường được đeo hai vòng ở hai tay hoặc một tay một chân các bé. Hoặc đeo vòng cổ hoặc để vòng đầu giường, dưới gối cho bé ngay từ khi mới sinh. Vì vậy rất nhiều người muốn kiếm cành dâu tằm làm thành vòng đeo cho con cháu mình.

Chính vì vậy vòng dâu tằm có tác dụng rất tốt cho bé sơ sinh. Bé đeo vòng dâu tằm có tác dụng tránh tà ma, tránh giật mình, khóc đêm. Bé có thể đeo hai tay hai vòng hoặc đeo ở chân, để dưới gối, đầu giường đều được.

Cách làm vòng dâu tằm từ cây dâu tằm tươi.

Vòng dâu tằm nhìn đơn giản nhưng rất khó vì sau khi chặt cành, tước vỏ, phơi khô thì cắt khúc cành rất hay bị bể. Cành phải chọn cành bánh tẻ, không quá già hoặc không non mới làm được vì cành non làm vòng xong dễ bể mà cành già thì lúc cắt cành đã bể. Cành dâu tươi thì các cụ kiêng không cho bà đẻ đụng vào vì sợ mất sữa.

Vòng dâu còn là món quà ý nghĩa vào dịp đầy tháng, sinh nhật bé, dành tặng cho bà bầu với ý nghĩa cầu chúc bình an, khỏe mạnh.

Vòng dâu tằm cho bé yêu

Vòng dâu được làm từ cành dâu: Cành dâu tươi bóc vỏ, phơi khô, cắt khúc, vót hoặc mài cho hai đầu nhẵn, dùng chỉ xâu thành vòng. Cành dâu dùng để làm vòng là loại bánh tẻ, khi cắt hạt sẽ không bị vỡ mà vẫn đảm bảo độ chắc chắn cho vòng.

Bé đeo vòng khoảng 3 tháng cần thay 1 lần do là gỗ tự nhiên, không chất bảo quản nên sẽ hỏng sau vài tháng sử dụng.

Cách làm vòng dâu cho trẻ sơ sinh trừ tà, tránh giật mình

Nếu tự làm ở nhà bạn có thể chọn cành dâu bánh tẻ, sau khi phơi khô hãy sử dụng sợi nilon hoặc chỉ đỏ để xâu thành vòng cho bé. Chú ý cành dâu tằm vừa tầm không non quá cũng không già quá. Nếu non quá thì dễ bị dập, còn già quá sẽ bị vỡ khi cắt khúc. Cành dâu về bản chất ruột xốp nên sau khi phơi khô các bạn có thể tự đục lỗ để làm vòng nhé.

Theo các nghiên cứu đông y, cây dâu tằm có nhiều tác dụng tốt cho việc chữa bệnh. Lá dâu, vỏ rễ dâu giúp điều trị chứng ho có đờm, khắc phục mụn nhọt không liền miệng. Chữa chứng mồ hôi trộm, phong thấp, bí tiểu, mất ngủ, tóc bạc sớm …

Cành dâu tằm được lưu truyền theo dân gian có những công dụng trong việc trừ tà cho bé. Giúp bé hết khóc dạ đề hoặc đẩy vía nặng tránh làm bé khóc. Thường được dùng cho trẻ em sơ sinh cho đến 1 tuổi. Có thể đeo vào cổ tay, chân của bé từ khi mới sinh.

HÌNH ẢNH THẬT VÒNG DÂU CHO BÉ YÊU

 

Đặt mua sản phẩm

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Mua ngay